Kiểm tra công trình đập thủy điện bằng flycam

Kiểm tra công trình đập thủy điện bằng flycam

Đập thủy điện là một công trình có hệ thống dòng chảy được xây dựng giữa một hồ chứa nước có diện tích rất rộng do đó cần những thiết bị hiện đại như flycam để kiểm tra công trình.

Giá bán: Liên hệ

 • Chi tiết sản phẩm
 • Đập thủy điện là một công trình có hệ thống dòng chảy được xây dựng giữa một hồ chứa nước có diện tích rất rộng do đó cần những thiết bị hiện đại như flycam để kiểm tra công trình. 
   
  Kiểm tra công trình đập thủy điện bằng flycam
   
  Ưu điểm của việc sử dụng flycam là có thể kiểm soát độ cao và điều chỉnh các góc quay đa dạng. Do đó, flycam có thể ghi lại những hình ảnh thật chi tiết, chính xác của các công trình đập thủy điện mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
   
  Các máy flycam cho ra những hình ảnh chân thực, sắc nét với độ phân giải full HD, hình ảnh 4K. Đây là thiết bị rất tiện dụng để các công trình đập thủy điện sử dụng để kiểm tra toàn bộ đập như hồ chứa, cửa nhận nước, đập dâng đập tràn, các lỗ hổng,…
   
  Các máy flycam cho ra những hình ảnh chân thực, sắc nét với độ phân giải full HD
   
  Việc sử dụng flycam giúp tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực. Hiện nay có gần 500 công trình thủy điện đã và đang được xây dựng và khai thác. Nếu chỉ dùng các loại camera thông thường hoặc sử dụng nguồn nhân lực để kiểm tra thì việc kiểm soát tiến độ công trình rất khó khăn. Như vậy, các doanh nghiệp chỉ việc sử dụng flycam và quan sát tại chỗ qua hình ảnh được flycam ghi lại.
   
  Dùng flycam giám sát mực nước và lượng xả là phương án tối ưu
  Dùng flycam giám sát mực nước và lượng xả là phương án tối ưu
   
  Dùng flycam giám sát mực nước và lượng xả là phương án tối ưu để thường xuyên cập nhật thông tin cho các cơ quan chức năng theo dõi. Các hệ thống công trình đập thủy điện thường được xây dựng ở những vùng có vị trí hiểm trở, thế năng dòng chảy lớn, chưa kể công suất điện phát ra rất lớn do đó phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn của các hồ thủy điện.
   
  Dùng Fly cam có thể quan sát được tổng quan về thủy điện
   
  Nếu dùng cano kiểm tra quanh vùng lòng hồ và thân đập không những nguy hiểm cho người kiểm tra mà còn chỉ có thể quan sát được ở tầm thấp không đủ để nắm bắt được toàn bộ khu vực thủy điện do đó sẽ khó đưa ra những nhận định khách quan về tính an toàn tuyệt đối của các đập thủy điện nhất là trong mùa mưa lũ.
   
   
  Dùng flycam có thể dễ dàng theo dõi quy trình vận hành cửa van của đập tràn
  Dùng flycam có thể dễ dàng theo dõi quy trình vận hành cửa van của đập tràn
   
  Ngoài ra, dùng flycam có thể dễ dàng theo dõi quy trình vận hành cửa van của đập tràn, cửa lấy nước và các diễn biến thấm, rò rỉ nước qua thân đập, nền đập, vai đập, sạt trượt tại thân, tình trạng bồi lắng của hồ chứa,… để kịp thời sửa chữa bảo dưỡng đập và các thiệt bị liên quan đến an toàn đập.
   
  Dùng flycam kiểm tra công trình - sự lựa chọn thông minh
  Dùng flycam kiểm tra công trình - sự lựa chọn thông minh
   
  Dùng flycam kiểm tra công trình - sự lựa chọn thông minh của các chủ đập công trình thủy điện và các tổ chức cá nhân có liên quan đến quản lý an toàn đập của công trình thủy điện.
   
  Sơn Nữ
   
  Từ khóa: flycam, flycam